(127) Võ Văn Thưởng, Trưởng-ban Tuyên-giáo của Trung-ương đảng của Việt Cộng, công-khai cấu-kết với Việt Tân


Tóm-tắt nội-dung
(bài gồm khoảng 4 ngàn chữ)

Nhạc-sĩ văn-công kiêm cán-bộ Tuyên-giáo Tuấn Khanh và nhà thơ Trần Tiến Dũng là những phái-viên đặc-biệt do Võ Văn Thưởng - Trưởng ban của ban Tuyên-giáo của Trung-ương đảng Việt Cộng - gởi qua Úc để tuyên-truyền cho Nghị-quyết 36. Trong hai năm liền, 2017 và 2018, hai người này làm việc cật-lực qua những tổ-chức ngoại-vi của Việt Tân, như là các băng-đảng Cộng-đồng Người Việt Tự-do Úc-châu, hội từ-thiện Human Rights Relief Foundation, Liên-minh Dân-chủ, v.v.., và mới nhất là đài phát-thanh Tiếng Nước Tôi Úc-châu của Việt Tân. Vì Việt Tân hoạt-động cho âm-mưu thôn-tính Việt Nam của Trung Cộng, cho nên hiển-nhiên Võ Văn Thưởng phải là một anh Trung Cộng nằm vùng và đang âm-mưu gầy-dựng cho Việt Tân ở Úc lớn mạnh hơn. Khó biết được cuộc chiến trong nội-bộ của Nguyễn Phú Trọng sẽ dẫn đến kết-quả như thế nào.Võ Văn Thưởng chuyên-môn che dấu dùm Lê Thanh Hải và Nguyễn Thiện Nhân những việc cướp đất dân, mà mới nhất là vụ vườn rau Lộc Hưng ở quận Tân Bình, Sài Gòn.

(Source: hình được trích ra từ bài "Sau Đại hội 12, Bộ Chính trị phân công Bí thư TP.HCM", đăng trên vietnamnet.vn vào ngày 17/10/2015)


Xin độc-giả lưu-ý:
Sau khi nhấn vào một cái link để xem một đoạn văn bên trong bài viết (thí-dụ như "xem phần A.1", "xem phần B.2", v.v...), nếu muốn trở lại chỗ cũ, độc-giả chỉ cần nhấn vào nút "Back" hoặc mũi tên chỉ qua bên trái của browser.

Mục-lục
(trong phần Mục-lục, mỗi một câu đều là một cái link)
---------------------------------


A. Lời phát-biểu đao to, búa lớn của Nguyễn Văn Bon, chủ-tịch hội Cộng-đồng Người Việt Tự-do Liên-bang Úc-châu

Vào ngày 27/10/2017, Hoàng Lan Chi đăng một bài viết trong đó có một cái email của Nguyễn Văn Bon, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tự do Úc châu, trên trang Facebook của chỉ. Nội-dung của cái email như sau:

"From: Bon Nguyen wrote

"To:

"Sent: Thursday, October 26, 2017, 5:08:08 PM PDT

"Subject: Xin thưa cùng quý vị.

"Kính thưa quý vị,

"Chúng tôi không có dự định lên tiếng trong việc này (tôi xin gửi môt email này rồi thôi, chúng tôi sẽ không tiêp tục với những mẩu chuyện mà có mang tính cách chia rẽ cộng đồng hải ngoại của chúng ta. Có gì mạo phạm xin quý vị lượng thứ)

"Vì tôi đã được "cc" trong email này nên tôi không còn sự chọn lựa nào khác hơn ngoài việc xin thưa đôi lời cùng quý vị, cũng như quý vị đã cho tôi cơ hội để biết về quan điểm của quý vị.

"Trước hết với tư cách là chủ tịch Cộng Đồng người Việt Tự Do Úc Châu (CĐNVTD-UC), tôi xin khẳng định quan điểm và lập tường của CĐNVTD UC là:

"1) Một cộng đồng chống cộng, không hòa họp, hòa giải hay đối thoại với nhà cầm csvn với bất cứ hình thức nào (điều này chắc quý vị đã rõ).

"2) Một trong những việc mà CĐNVTD-UC vẫn thường xuyên làm là hỗ trợ giới trẻ trong cộng đồng chúng ta.

"Còn về những vị, Ông Võ Đại Tôn, LS Lưu Tường Quang, Giám Mục Vincent Nguyễn Văn Long, LM Hoàng Kim Huy và LM Nguyễn Văn Khải, theo những gì tôi đã biết và qua những việc làm của quý vị này, vẫn thường xuyên hỗ trợ cộng động một cách mạnh mẽ thì tôi xin thẳng thắn thưa rằng: tôi không tin những lý luận cho rằng những vị này ủng hộ quan điểm không chống cộng.

"Kinh,

"Nguyễn Văn Bon"B. Tuấn Khanh đi Úc để thực-hiện Nghị-quyết 36 của Việt Cộng

B.1 Nguyễn Văn Bon nói láo trắng-trợn:

Nguyễn Văn Bon trong cái email ở trên khẳng-định rằng băng-đảng Cộng-đồng Người Việt Tự-do Liên-bang Úc-châu là một cộng đồng chống cộng, không hòa hợp, hòa giải hay đối thoại với nhà cầm Cộng-sản Việt Nam dưới bất cứ hình thức nào. Đó là một lời nói láo trắng-trợn. Xin mời độc-giả xem những chứng-cớ trong bài "(65) Những hoạt động văn-hóa-vận (nhằm thực-hiện Nghị-quyết 36 của Việt Cộng) của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu". Bài viết đó nhấn mạnh sự kiện nhạc-sĩ văn-công kiêm cán-bộ Tuyên-giáo Tuấn Khanh được các băng-đảng Cộng-đồng Người Việt Tự-do Úc-châu, cấp liên-bang và tiểu-bang, ân-cần đưa đón suốt năm 2017, để giảng-thuyết Nghị-quyết 36 của Việt Cộng.

Tuấn Khanh là nhạc-sĩ văn-công của đoàn Duyên Dáng Việt Nam (xin xem bài "(28) Nhạc sĩ Tuấn Khanh sáng tác nhạc cho đoàn văn công Duyên Dáng Việt Nam") và của bộ phim "Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn" (xin xem bài "(35) Nhạc sĩ văn công Tuấn Khanh sáng tác nhạc cho bộ phim 'Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn'"), mà hội Cộng-đồng Người Việt Tự-do Victoria đã từng chủi bới tàn-tệ (xin xem bài "(31) Đoàn văn-công Duyên Dáng Việt Nam từng bi hội Cộng-đồng Người Việt Tự-do Victoria biểu tình phản đối").

Vậy mà vào ngày 18/03/2017 Tuấn Khanh lại được hội Cộng-đồng Người Việt Tự-do Victoria mời vào cái gọi là Đền Thờ Quốc-tổ (aka Ác Nhân Cốc) để giảng Nghị-quyết 36 của Việt Cộng (xin xem bài "(34) Nhạc sĩ văn công kiêm cán bộ Tuyên giáo Tuấn Khanh giảng dạy Nghị quyết 36 cho Cộng-đồng Người Việt Tự-do Victoria (phần 1)" và bài "(42) Nhạc sĩ văn công kiêm cán bộ Tuyên giáo Tuấn Khanh giảng dạy Nghị quyết 36 cho Cộng-đồng Người Việt Tự-do Victoria (phần 2)").

Nhạc-sĩ Tuấn Khanh và hội Cộng-đồng Người Việt Tự-do Victoria mượn câu chuyện của những nạn-nhân Formosa (đối-tượng của đêm văn-nghệ 18/03/2017), để đề-cao tình yêu nước và nghĩa đồng-bào của người Việt hải-ngoại đối với người ở Việt Nam (mà Nghị-quyết 36 của Việt Cộng đặc-biệt nhấn mạnh). Xin chú-ý: hội Cộng-đồng Người Việt Tự-do Victoria đương-nhiên phải duyệt bài diễn-văn của Tuấn Khanh, trước khi cho ảnh nói. Đó là lý-do Nguyễn Văn Huy nói rằng có sự thỏa-hiệp giữa Ban Tuyên-giáo của Cộng-sản Việt Nam và các hội Cộng-đồng Người Việt Tự-do Úc-châu. What else? Nếu không phải như vậy, thì là cái gì?


Cái video clip dưới đây là một trích-đoạn của cái clip "Bài diễn thuyết tuyệt vời của nhạc sỹ Tuấn Khanh về lòng yêu nước", đăng trên Youtube vào ngày 19/03/2017 bởi Free Vietnam .Now.Sau khi nhạc-sĩ Tuấn Khanh giảng-thuyết Nghị-quyết 36 xong, những người của Cộng-đồng Người Việt Tự-do Victoria có mặt tại hội-trường đều cảm thấy "thân, tâm thường an-lạc", do đó họ nhảy-nhót vui-mừng như thấy được trong cái video clip ở dưới đây.Nhạc-sĩ Tuấn Khanh cũng khôn dong. Ảnh biến đâu mất khi toàn hội trường được quay phim để livestream về Việt Nam (theo lời M.C.). Nếu không, khi về Việt Nam, ăn làm sao, nói làm sao với những người ủng-hộ ảnh và tin rằng ảnh đang hoạt-động cho nhân-quyền? Không những thế, ảnh còn giở thủ-đoạn để che mắt những người ủng-hộ ảnh nữa chớ (xem bài "(39) Nhạc sĩ văn công Tuấn Khanh và những thủ đoạn che mắt nạn nhân Formosa").

Việt Tân và tất cả các hội Cộng-đồng Người Việt Tự-do Úc-châu đều tuyên-bố tranh-đấu cho nhân-quyền ở Việt Nam. Đối với Cộng-sản Việt Nam, đó là hành-động "đánh-phá chế-độ". Ai cũng biết một người hoạt-động cho nhân-quyền thật-sự không thể đi ra nước ngoài nói xấu chế-độ, rồi phây-phây trở về mà không bị công-an làm khó dễ (xem bài "Nữ bác sĩ bỏ nghề; đi hoạt động xã hội; bị câu lưu tại sân bay Nội Bài", đăng trên voatiengviet.com vào ngày 15/11/2019). Trừ-phi người đó chính là ... công-an chìm. Công-an chìm hoạt-động ở nước ngoài còn được gọi bằng một cái danh hiệu khác, đó là gián-điệp.

Người đội nón cờ vàng luồn qua, luồn lại để quay phim chính là Trung Lê, chuyên-viên biểu-tình chống "văn-công" tép riu (còn văn-công thứ thiệt 100% và hạng gộc như nhạc-sĩ Tuấn Khanh thì ảnh xin chụp hình chung để làm kỷ-niệm ). Còn Đỗ Văn Thắng, Trưởng-ban Chống Nghị-quyết 36 của hội Cộng-đồng Người Việt Tự-do Victoria không biết có mặt trong buổi sinh-hoạt để vỗ tay khen tặng bài giảng về Nghị-quyết 36 của nhạc-sĩ Tuấn Khanh, hay không .


B.2 Tuấn Khanh đến Úc để thực-hiện Nghị-quyết 36 chứ không phải để đấu-tranh cho dân-chủ:

B.2(a) Dưới đây là copy của cái video clip đã từng được đài SBS Radio Việt-ngữ Sydney đăng lên Timeline của trang Facebook của đài vào ngày 23/09/2017, nhưng sau này không còn tìm thấy trên đó nữa. Các tổ-chức ngoại-vi của Việt Tân gồm có hội từ-thiện Human Rights Relief Foundation và một số đoàn-thể khác tổ-chức một buổi "Sinh hoạt Nghệ thuật cho Nhân Quyền" tại Trung-tâm Sinh-hoạt Văn-hoá Cộng-đồng, Sydney, của Cộng-đồng Người Việt Tự-do Úc-châu vào ngày 23-09-2017. Nhạc-sĩ văn-công kiêm cán-bộ Tuyên-giáo Tuấn Khanh là nhân-vật chánh của buổi sinh-hoạt đó.Xin lưu-ý độc-giả rằng trong lúc mọi người đều hát bản "Trả Lại Cho Dân", chỉ riêng Tuấn Khanh là "cóc không mở miệng" . Chi tiết này đủ để minh-định lập-trường chính-trị của ảnh. Ảnh không đứng chung một chiến tuyến với tác-giả bản nhạc và nhân-dân trong nước, vì ảnh chính là một nhạc-sĩ văn-công kiêm cán-bộ Tuyên-giáo của Trung-ương đảng Việt Cộng.


B.2(b) Dưới đây là một trích-đoạn của cái video clip của Hướng Dương, quay buổi sinh hoạt văn hóa, nghệ-thuật ở Club Italia, St, Albans, Melbourne, vào ngày 01/10/2017. Bác sĩ Hoàng Trang và nha sĩ Đinh Trung Hiếu đã thông báo cho các hội Cộng đồng và hội Cựu Quân nhân Victoria về sự có mặt của nhạc sĩ văn công Tuấn Khanh và nhà thơ Trần Tiến Dũng trong buổi trình diễn này. Toàn văn của cái thông-báo đó đã được đăng trong bài "(55) Nhạc sĩ văn công kiêm cán bộ Tuyên giáo Tuấn Khanh lại mò qua Melbourne kiếm ăn (Kỳ 1)".Xin độc-giả chú ý những câu nói sau đây của Tuấn Khanh ở phút 00:40:

"Cho nên rằng là đôi khi chúng ta cũng cần có những sáng tác. Chúng ta có cần phải chống Cộng đâu. Chúng ta chỉ cần nói sự thật và suy-nghĩ của mình. Nói về điều mình nghĩ. Nói về cuộc sống của mình."

Hiển-nhiên, các hội Cộng đồng và Cựu Quân nhân đã làm ngơ cho Tuấn Khanh đến Melbourne để nói lên một điểm chính trong công-tác Văn-hóa-vận của ban Tuyên-giáo đảng, đó là "thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văn học, nghệ thuật, triển lãm, hội thảo, du lịch về cội nguồn" (trích phần III.5 của Nghị-quyết 36 của Việt Cộng). Vậy mà Nguyễn Văn Bon còn cả gan tuyên-bố rằng Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu là một cộng-đồng (nghĩa là băng-đảng) chống cộng, không hòa-hợp, hòa-giải hay đối thoại với nhà cầm quyền Cộng-sản Việt Nam dưới bất cứ hình thức nào.


B.2(c) Tất cả băng-đảng Cộng-đồng Người Việt Tự-do Úc-châu trong thời Nguyễn Tấn Dũng còn làm Thủ-tướng đều bị Việt Cộng thao-túng. Sau khi Nguyễn Tấn Dũng bị đá ra khỏi Trung-ương đảng vào năm 2016, những tổ-chức đó được bàn-giao lại cho Trung Cộng quản-lý. Lý-do là các băng-đảng đó đều là những tổ-chức ngoại-vi của Việt Tân, mà Việt Tân nằm trong sự điều-khiển của người Tàu Nguyễn Tấn Dũng và của Trung Cộng. Mặt-trận Hoàng Cơ Minh đã bị tan-rã sau cái chết của Hoàng Cơ Minh, tuy nhiên các mưu-sĩ Việt Cộng nằm vùng của ảnh gầy sòng lại với cái tên Việt Tân vào năm 2004 (xin xem bài "(113) Đỗ Thông Minh, điệp viên thượng thặng của Việt Cộng và Trung Cộng" để biết thêm chi-tiết) trong âm-mưu của Nguyễn Tấn Dũng. Vào thời-điểm đó, Nguyễn Tấn Dũng đang làm Phó Thủ-tướng Việt Cộng.

Tất cả hội Cộng đồng tiểu bang quy tụ lại thành một cái tổ chức có tên là Cộng đồng Người Việt Tự do Úc châu, và họ bầu ra Ban chấp hành liên bang. Do đó, hội Cộng đồng liên bang không phải là một tổ chức biệt lập đối với các hội Cộng đồng tiểu bang, mà là đại diện cho ý chí của toàn thể hội viên (chứ không phải của toàn thể người Việt tỵ nạn chống Cộng) trong nước Úc. Ban chấp hành Cộng đồng liên bang là tay sai của Cộng sản, thì điều đó có nghĩa là các Cộng đồng tiểu bang đã bị nhuộm đỏ từ trước.

Sự biến mất của những người tỵ nạn chống Cộng sản chân-chính trong các hội Cộng đồng có thể được giải-thích như sau: sự thật là không có hội Cộng-đồng nào, dù là cấp tiểu-bang hoặc liên-bang, có thể được công-nhận là đại-diện cho khối người Việt tỵ nạn chống Cộng ở Úc hết, vì luật-pháp của nước Úc cho phép công-dân Úc có quyền đứng ngoài bất-cứ hội-đoàn nào và có quyền lập bao nhiêu hội tùy thích (chỉ tốn có 150 đô Úc trở lại). Vì bọn Cộng sản nằm vùng có tiền-của vô tận do Cộng sản Việt Nam tài trợ, do đó người nào hoặc đoàn thể nào họ cũng mua được. Với những người có lập-trường kiên-định, họ dùng mánh-khóe để đối-phó. Do đó, từ nhiều năm qua những người tỵ nạn chống Cộng sản chân-chính đã lần lần bị đánh bật ra khỏi các hội Cộng đồng.

Như vậy, khí-thế chống Cộng hừng-hực ở Úc từ nhiều năm nay chỉ là khí-thế giả-tạo do Việt Cộng nằm vùng tạo ra để ru ngủ người ta.C. Võ Văn Thưởng là Trung Cộng nằm vùng

C.1 Cán-bộ Tuyên-giáo Tuấn Khanh phối-hợp hoạt-động với Việt Tân Úc-châu:

Tuấn Khanh còn trở lại Úc để công-tác cho đảng lần nữa trong năm 2018 và vẫn được các băng-đảng Cộng-đồng Người Việt Tự-do Úc-châu tiếp-rước long-trọng như thường-lệ. Xin xem câu văn được nhấn mạnh với màu vàng trong bản thông-báo về buổi tâm-tình với nhạc-sĩ Tuấn Khanh về âm-nhạc vào ngày 10/08/2018 tại Melbourne dưới đây:Thông-báo mời đồng-bào tham-dự buổi "Tâm-tình với nhạc-sĩ Tuấn Khanh về âm-nhạc" do Dáng Thơ (đài phát-thanh Tiếng Nước Tôi Úc-châu của Việt Tân, chi-nhánh Melbourne) và Nguyễn Đức Vĩnh (cán-bộ Việt Tân) tổ-chức.Đài Tiếng Nước Tôi Úc-châu là một công-cụ "hướng-dẫn dư-luận ở hải-ngoại" (tức là tuyên-truyền) của Việt Tân. Ngoài đài phát-thanh, đài Tiếng Nước Tôi Úc-châu còn có trang Facebooktrang web. Trên trang web chính, độc-giả có thể thấy phần đặc biệt dành cho Việt Tân. Dưới đây là hình chụp (screenshot) trang web của đài Tiếng Nước Tôi Úc-châu, trong trang dành riêng cho việc tuyên-truyền cho đảng Việt Tân, vào ngày 22/10/2018.Hình chụp trang web đài Tiếng Nước Tôi Úc-châu tuyên-truyền cho Việt Tân (vào ngày 22/10/2018)Xin mời độc-giả xem những cái poster quảng-cáo cho vai-trò giám-khảo của Tuấn Khanh trong chương-trình thi Giọng Ca Vàng Úc Châu 2018 do đài phát-thanh Tiếng Nước Tôi Úc-châu tổ-chức. Dưới đây là bích-chương quảng-cáo chương-trình thi bán-kết Giọng Ca Vàng Úc-châu 2018 do đài Tiếng Nước Tôi Úc-châu của Việt Tân tổ-chức.Bích-chương quảng-cáo chương-trình thi bán-kết Giọng Ca Vàng Úc-châu 2018 do đài Tiếng Nước Tôi Úc-châu của Việt Tân tổ-chức, trong đó Tuấn Khanh là một giám-khảoDưới đây là bích-chương quảng-cáo chương-trình thi chung-kết Giọng Ca Vàng Úc-châu 2018 do đài Tiếng Nước Tôi Úc-châu của Việt Tân tổ-chức.Bích-chương quảng-cáo chương-trình thi chung-kết Giọng Ca Vàng Úc-châu 2018 do đài Tiếng Nước Tôi Úc-châu của Việt Tân tổ-chức, trong đó Tuấn Khanh là một giám-khảoC.2 Việt Tân là đảng của người Tàu Việt:

Mối liên-quan giữa Tuấn Khanh, Võ Văn Thưởng (Trưởng-ban ban Tuyên-giáo của Trung-ương-đảng Việt Cộng) và Việt Tân đã được mổ-xẻ trong bài "(97) Một đồng đóng góp cho Việt Tân là một đồng đóng góp vào sự diệt-vong của dân-tộc Việt Nam" đăng trên trang Facebook của Nguyễn Văn Huy.Thủ-tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Bí-thư thứ nhất Trung-ương đoàn Võ Văn Thưởng vào ngày 02/06/2010(Hình được trích từ bài "Học tập là nguồn sức mạnh quốc gia", đăng trên trang web tienphong.vn vào ngày 03/06/2010)

Ở đây, chỉ xin nói vắn-tắt: Việt Tân là đảng của những người Tàu Việt và có mục-đích phục-vụ cho quyền-lợi của Trung Cộng. Thủ-lãnh tối-cao của Việt Tân không ai khác hơn là anh Hẹ Nguyễn Tấn Dũng (xem phần "C.3 chất Hẹ trong Nguyễn Tấn Dũng" của bài "(85) Trần Kiều Ngọc, đảng Việt Tân và những anh nịnh-thần").

Thí-dụ như nhờ tấm bích-chương dưới đây (link đã chết: "Thông báo mời tham dự buổi sinh hoạt nghệ thuật cho nhân quyền"), được đăng trên trang web của hội từ-thiện Human Rights Relief Foundation ở Sydney, mà chúng-ta biết rằng cặp bài-trùng Tuấn Khanh và nhà thơ Trần Tiến Dũng chính là người Tàu. Dụng-ý của Việt Tân khi đưa tấm hình đó lên không gì khác hơn là kêu gọi những người Tàu Việt hãy gia-nhập hàng ngũ của họ để tạo thêm sức mạnh trong việc thao-túng sanh-hoạt chánh-trị của người Việt.Bích-chương của hội từ-thiện Human Rights Relief Foundation quảng-cáo cho một buổi sinh-hoạt nghệ-thuật cho nhân-quyền vào ngày 23/09/2017, với sự đóng góp của nhà thơ Trần Tiến Dũng và nhạc-sĩ văn-công kiêm cán-bộ Tuyên-giáo Tuấn KhanhTuy tấm bích-chương ở trên không còn trên trang web của hội từ-thiện Human Rights Relief Foundation nữa, nhưng vẫn còn có thể tìm thấy trên trang web của đài phát-thanh SBS Việt-ngữ ở Sydney (xem bài viết "Hoạt động văn nghệ chuẩn bị Giải thưởng Văn chương và Âm nhạc Tự do 2017 Úc Châu").Bích-chương của hội từ-thiện Human Rights Relief Foundation được đăng lại trên trang web của SBS Việt-ngữ tại Sydney. Ban Việt-ngữ này luôn luôn quảng-cáo cho những chuyến công-tác của nhạc-sĩ văn-công kiêm cán-bộ Tuyên-giáo Tuấn Khanh tại Sydney và Melbourne.Sau đây là hình rọi lớn của hai anh Tàu Việt Trần Tiến Dũng và Tuấn Khanh, nhân-viên thân-tín của Võ Văn Thưởng, Trưởng-ban Tuyên-giáo của Trung-ương-đảng Việt Cộng:Nhà thơ Trần Tiến Dũng và nhạc-sĩ Tuấn KhanhVõ Văn Thưởng gởi Tuấn Khanh sang Úc nhiều lần để làm công-tác phổ-biến Nghị-quyết 36, trong suốt hai năm 2017 và 2018. Tuy-nhiên, đó chỉ là hình-thức. Trong thực-chất, Võ Văn Thưởng là người của Trung Cộng, do đó việc Tuấn Khanh công-tác ở Úc là nhằm liên-kết với Việt Tân để chuẩn-bị cho những âm-mưu về chánh-trị sau này. Võ Văn Thưởng không phải là anh Trung Cộng nằm vùng duy nhất trong chế-độ, do đó sớm muộn gì Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ bị người nào đó đâm sau lưng và chết là cái chắc .Tuấn Khanh và những người đi theo để công-tác, trừ ra nhạc-sĩ Hoàng Ngọc Tuấn là "thân-hữu" của Việt Tân sống ở Úc(Hình trên được trích ra từ bài "Hội ngộ ,tâm tình cùng các ca, nhạc sĩ tự do" trên trang Facebook của Lê Đình Anh, đăng vào ngày 12/12/2018)Ê-kíp nhạc-sĩ Tuấn Khanh chụp hình chung với nhiều cán-bộ của Việt Tân Úc-châu tại nhà hàng French Baguette, Melbourne, vào ngày 16/12/2018(Tấm hình trên được trích ra từ bài "Nghệ sĩ và khán giả chụp hình lưu niệm", đăng trên trang Facebook của Lê Đình Anh vào ngày 17/12/2018)


C.3 Việt Tân Úc-châu đưa người vào chánh-trường Úc:

Việc Tuấn Khanh trở lại Úc vào năm 2018 để giúp tăng uy-tín của Việt Tân dẫn đến việc Việt Tân có thể đưa người ra ứng-cử vào Thượng-nghị-viện tiểu-bang Vicoria vào ngày 24/11/2018. Đây là độc-chiêu của Võ Văn Thưởng nhằm đánh phá chế-độ Nguyễn Phú Trọng về nhân-quyền. Nếu chế-độ của Trọng tôn-trọng nhân-quyền thì dĩ-nhiên cái đó không thể được gọi là độc-chiêu .


C.3(a) Kiều Tiến Dũng là thân-hữu của Việt Tân:

Người được Việt Tân đưa ra tranh-cử vùng Đông-nam Melbourne chính là Tiến-sĩ Kiều Tiến Dũng (xem "Kiều Tiến Dũng - Dạ Tiệc Gây Quỹ Tranh Cử 2018 Ứng Cử Viên Thượng Viện Đảng Lao Động Úc").

Kiều Tiến Dũng là một thân-hữu của Việt Tân. Ảnh từng viết bài ca-tụng quyển “Đông Âu tại Việt Nam” của Lý Thái Hùng (tổng bí thư của Việt Tân) vào năm 2007 (xem "Bài giới thiệu sách “Đông Âu tại Việt Nam” của Tiến Sĩ Kiều Tiến Dũng tại Melbourne Úc Châu").


C.3(b) Kiều Tiến Dũng và Lê Văn Hiếu:

Kiều Tiến Dũng từng có mối quan-hệ gần-gũi với Lê Văn Hiếu (Toàn-quyền South Australia), một anh Quảng Trị phản-chiến vượt biên qua Úc tỵ-nạn nghèo đói do Mỹ Ngụy gây ra . Lê Văn Hiếu từng được Nguyễn Văn Huy chiếu-cố kỹ-lưỡng trong bài viết "‘Để trả lời một câu hỏi’ (của Võ Long Ẩn) (kỳ 2), hay là Toàn-quyền Lê Văn Hiếu làm rạng danh người Tàu-Việt phản-chiến". Dùng chữ "phản-chiến" cho vui vậy thôi, chứ trong chiến-tranh Việt Nam người Quảng Trị một là theo Quốc-gia, hai là theo Việt Cộng, chứ không đứng kẽ giữa. Xin mời độc-giả xem bài vừa đề-cập để biết sự thật về lập-trường chánh-trị của Lê Văn Hiếu sau cái mặt nạ phản-chiến.


C.3(c) Kiều Tiến Dũng và Dáng Thơ:

Kiều Tiến Dũng cũng từng có mối quan-hệ gần-gũi với Dáng Thơ, người phụ-trách đài Tiếng Nước Tôi Úc-châu (Melbourne) được đề-cập trong bài viết này (xem cái clip "Chia sẽ Tập thơ Dáng Thơ - Tiến sĩ Kiều Tiến Dũng").

Dưới đây là tấm hình chụp chung Kiều Tiến Dũng, Lê Văn Hiếu và Dáng Thơ vào năm 2014 (trích từ bài "Chúc mừng Lê Văn Hiếu - Một cựu tỵ nạn Việt Nam trở thành Thống đốc bang tại Úc”) của blog Le Phu.Kiều Tiến Dũng đứng ở bên trái, ngoài cùng. Lê Văn Hiếu đứng ở chính giữa, mang kiến. Còn Dáng Thơ đứng ở bên phải Lê Văn Hiếu, mặc áo màu vàng.Sáng ngày 24/10/2018, trang web có tấm hình trên của blog Le Phu không biết biến đâu mất, do đó Nguyễn Văn Huy xin để screenshot vào làm bằng-cớ .
Screenshot (hình chụp) trang blog Le Phu, đoạn có hình ba người thân-hữu của Việt TânC.3(d) Kết-luận:

Nguyễn Văn Huy từng viết bài "(97) Một đồng đóng góp cho Việt Tân là một đồng đóng góp vào sự diệt-vong của dân-tộc Việt Nam", nhưng thật tình mà nói: một lá phiếu cho cán-bộ cao-cấp của Việt Tân hoặc thân-hữu của Việt Tân lại còn tai-hại cho cộng-đồng tỵ nạn hơn một đồng cho Việt Tân nữa đấy . Do đó, Nguyễn Văn Huy xin đồng-bào tại Melbourne suy-nghĩ kỹ trước khi chọn mặt gởi vàng.

Nguyễn Văn Huy

(Đăng vào ngày 07/01/2019, cập-nhật ngày 26/11/2019)


Những bài gốc ở Facebook:


Mục-lục những bài viết của Nguyễn Văn Huy từ Facebook chuyển qua